Hận yêu

wallcoocomwallpapers_last-exile_dhias_5443.jpg

Bị cáo 42 tuổi, lấy chồng ở thôn Đìa, xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội đã hơn 20 năm. Sống với nhau ngần ấy thời gian, đã có 2 mặt con 19 – 20 tuổi mà không ngờ có ngày vợ chồng phải đối mặt với chuyện ngoại tình, ghen tuông và tan đàn sẻ nghé.

 

Bị cáo cúi đầu, đôi mắt to rất đẹp cố mở căng thêm, nén những giọt nước mắt đã dâng lên ầng ậng. Trong khi bị cáo tha thiết xin tòa giảm nhẹ hình phạt để chị được ở nhà nuôi con, chăm mẹ chồng đã già yếu thì bị hại vẫn một mực đề nghị phải có bản án thích đáng, hình phạt nặng với người đã gây nỗi đau cho cô.

 

Người đàn bà bị đánh ghen kiên quyết không chấp nhận lời xin lỗi của bị cáo trước phiên toà. Giọng cô cũng nghẹn lại: “Những lời này nói cách đây gần một năm thì quý hóa quá. Còn giờ chỉ là vuốt đuôi. Chị ấy có ở tù 5 – 6 tháng thì cũng không nhơ nhuốc bằng tôi bây giờ. Cả thành phố này bây giờ ai chẳng biết, ai chẳng mỉa mai, thì thào việc tôi bị lột quần, xát ớt đánh ghen”.

 

Cả HĐXX và vị nữ công tố tại phiên toà đều thoáng cau mày trước lời nói gay gắt, khó nghe của bị hại. Bà chủ toạ vẫn cố giữ giọng nhẹ nhàng hỏi như phân tích: “Nhưng chị biết nguyên nhân bị cáo hành động như thế là do đâu? Trong vụ án này, chị và chồng bị cáo phải chăng không có phần trách nhiệm?”.

 

Người phụ nữ khá hấp dẫn, sắc sảo đáp lại không chút ngần ngại: “Là do chị ta quá ác mới có thể nghĩ ra việc làm đó. Nếu tôi là chị ấy thì không bao giờ xảy ra chuyện đau khổ, nhục nhã này”.

 

“Cái ác cũng phải có điều kiện mới bộc lộ. Hai người có quan hệ tình cảm luyến ái. Việc này rõ ràng phá vỡ hạnh phúc gia đình người ta” – Vị chủ toạ không giấu vẻ trách móc trong câu nói.

 

Bị hại cúi đầu im lặng. Bị cáo nức nở khi nhắc lại những căn cứ để tiến hành đánh ghen của mình. Chồng chị bắt đầu thay đổi từ thời gian nhận xây nhà cho vợ người bạn đã mất vì tai nạn.

 

Anh bỏ bê nhà cửa, thường xuyên vắng nhà cả đêm, đuổi vợ ra phòng khác ngủ. Rồi thậm chí, anh công khai tuyên bố có mối quan hệ bất chính với người tình, về nhà rẻ rúng người vợ đã ngoài 40, già hơn người tình gần 10 tuổi.

 

Cuộc sống gia đình trở thành “địa ngục”. Tiền bạc trong nhà anh không mang về mà chỉ lấy đi. Nỗi đau của người đàn bà lên đến đỉnh điểm khi chồng so sánh chuyện “phòng the” của mình với người phụ nữ kia, “tán dương” thô bỉ cái “báu vật” của người tình rồi phá tủ vét sạch những đồng tiền cuối cùng trong nhà.

Cơn giận nổi lên, ngày 25/8/2006, người vợ bị bội tình gọi 2 người chị em kéo đến nhà tìm tình địch. Lúc này, “kẻ thứ 3” chen ngang đang nằm điều trị vết thương ở chân do tai nạn xe máy.

 

Hai người đàn bà, kẻ giữ tay, người giữ chân tạo điều kiện cho bị cáo đánh ghen, lột đồ trên người tình địch, nhét món ớt giã nhỏ vào đúng cái “báu vật” mà chồng chị đã mang ra để hạ nhục vợ…

 

Cân nhắc tình tiết, nguyên nhân vụ án, Tòa quyết định cho bị cáo được hưởng 6 tháng tù treo về tội làm nhục người khác. Bị cáo lặng lẽ rời toà, gương mặt vẫn phảng phất nỗi đau khó nói của người bị chồng phụ bạc.

 

Người phụ nữ bị chị đánh ghen cũng cúi mặt, lầm lũi ra về, cố tránh không ngước nhìn ai dù được coi là người chiến thắng, đã giành được người đàn ông cho mình. Nhưng không hiểu người đàn ông đã từng phụ bạc tàn tệ vợ mình như thế liệu có chắc sẽ mãi chung thủy với người tình.

 

Hai người đàn bà, người mang nỗi đau tinh thần, kẻ đang bị vết thương hành xác. Họ đã chấp nhận đánh đổi nhiều, mất mát thật nhiều vì một người đàn ông không xứng đáng.        

 

Thái Anh

Advertisements

One thought on “Hận yêu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s