Hạnh phúc nơi đâu !?

lunglinh_3826.jpg[Recommended by Tiểu thần y]

Ta thường nhận ra hạnh phúc của người khác dễ hơn hạnh phúc của mình, và chúng ta cũng thường chỉ nhận ra hạnh phúc của mình khi nó đã mất!

Giật mình thức giấc.Cảm thấy khát khô ở cổ, tôi lồm cồm ngồi dậy mở tủ lạnh nốc một hơi.
Nước lạnh làm tôi tỉnh người.Nhìn đồng hồ đã hơn 4h sáng.Tôi đến bên máy vi tính và bật máy lên.Mở chương trình nhật ký định nhập vào những điều mình đã làm hoặc những suy nghĩ về 1 ngày đã qua.Nhưng chuơng trình lại bật lên thông báo nhấp nháy màu đỏ chói:”Tuần sau là đến ngày đầu tiên quen M”.Tôi chỉnh lại chương trình để xem lại ngày đầu tiên đó và mỉm cười khi thấy lúc đó mình trẻ con hết sức.


Tôi quyết định sẽ lục tung Internet để tìm ra một cái thiệp độc chiêu tặng nàng.Cuối cùng tôi cũng mãn nguyện với cái thiệp mang nhiều ý nghĩa.Tôi kéo cái ngăn tủ để lấy ra cái CD hình mình để ghép vào thiệp, nhưng chợt thấy trong đó một gói quà xinh xắn.Biết là của M tôi hồi hộp mở gói quà.bên trên là một tấm thiệp to, còn bên dưới là một chiếc đồng hồ để bàn rất dễ thương và một cái nút áo.Hơi ngạc nhiên khi nhìn cái nút áo, tôi vội mở thiệp ra xem.
“Anh thân mến”
Thế là chúng mình quen nhau đã được 3 năm rồi. Trong 3 năm qua em rất vui vì đã quen được anh.Em đã học được rất nhiều điều từ anh.
Anh là người rất giỏi, làm được rất nhiều việc lại sống tốt với mọi người.Anh sống hết sức chan hòa không câu nệ giàu nghèo, chức vị.Anh hết lòng với mọi người và được rất nhiều anh em bạn bè mến yêu, kính nể.
Tối nay cũng như bao ngày em đến nhà anh, đã 9h tối anh vẫn chưa về nhà. Khi đến nhà anh , em nhìn thấy mẹ đang khâu lại chiếc áo bị bỏng thuốc lá của anh.Nhìn mẹ chợt em nhớ đến anh, rồi nhớ đến những gì em thấy ở nhà anh.
Em xin phép được tặng anh cái đồng hồ với lời nhắn:” Thời gian luôn trôi đi lạnh lùng.Có những thứ ngày mai làm được,nhưng có những thứ ngày mai không thể nào làm được”
và một cái nút áo với lời nhắn chân tình:“Đôi khi người ta biết được rất nhiều điều nhưng lại không biết một điều đơn giản là áo mình đang mặc có bao nhiêu cái nút”.Anh đã sống vì mọi người nhưng trong mọi người lại thiếu một người quan trọng nhất.Anh hãy xem tờ giấy bên dưới.Chúc anh luôn vui vẻ và thành đạt”
Tôi cầm đồng hồ và cái nút lên, bên dưới có một tờ giấy xếp` làm tư ngay ngắn, tôi mở ra xem và thấy ngẫn ngơ với những dòng chữ dưới đây:
-Em thấy anh rũ bạn về nhà củng vui vẻ, làm xả láng mấy thùng ken,anh em bàn chuyện cơ quan, đời thường, chuyện nhà sếp…
-Em thấy mẹ cặm cụi dọn dẹp thức ăn dư, lom khom nhặt từng vỏ lon xếp lại ,sáng mai ra chợ đổi lấy chục chanh pha nước, cho thẳng con tỉnh rượu mỗi lúc say.
-Em thấy anh sáng ra sạp gom gần hết báo, đọc ngấu nghiến từng bài từng mục.Ngẫm chuyện đời chuyện quan liêu, chuyện cửa quyên, chuyện mỸ, chuyện Irắc, chuyện World cup…
-Em thấy mẹ cẩn thận sắp từng tờ báo, lựa riêng những phần quảng cáo rồi ngập ngừng hỏi cái này cân ký bán được không con?
-Em thấy anh chơi hết lòng với bạn , chẳng kể tăng 3, tăng 4…
-Em thấy mẹ cứ trằn trọc ra vô mãi, 2h rồi mà phòng nó vắng tanh
-Em thấy anh sau một ngày làm việc mệt mõi,về nhà bật quạt, bật máy lạnh, ngã lưng nằm thẳng chân, chẳng muộn phiền.
-Em thấy mẹ ra hiên nằm những ngày trời nóng ,rồi lẫm nhẫm tiền điện tháng này quá định mức chưa.
-Em thấy anh ghiền chơi vi tính, cứ băng khoăng hoài chuyện nâng cấp cái CPU lên 2 hay 3 GB.
-Em thấy mẹ rất ghiền xem cải lương, cứ chặm nước mắt, cứ cười vui thoải mái khi xem hoài cái ti vi cà giật, cái tivi từ lúc anh tắm mưa.
-Em thấy anh chuyên viên vi tính, viết phần mềm để quản lý công ty, xem công nợ,lãi lỗ,bấm một phát là có ngay.Thế mà chẳng thể nào tính đúng tình thương của mẹ.
-Em thấy mẹ chẳng cần vi tính, vẫn âm thầm lập trình cá , lập trình cơm,rau.Biết chị Hai cái áo ủi không ngay, còn anh đôi giày cả tuần không đánh!
-Em thấy anh chuyên làm việc lớn mà quên đi việc nhỏ xung quanh.
-Em thấy mẹ suốt đời vụn vặt mà dạy con mình những bài học lớn…
Có bao giờ các bạn nghĩ rằng mình thực sự quan tâm đến ai đó chưa?
Có bao giờ bạn đã quan tâm đến những chuyện dù là nhỏ nhặt?
Có bao giờ bạn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác?

[ Tu Net ]

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s